H.I.S. Bangkok go to Top page

Go To English Website English Go To Japanese Website 日本語




โปรดทราบ...เร็วๆนี้เตรียมพบกันกับ "Autumn Package" มากมายหลายแพ็คเกจ หลากหลายจุดหมายอาทิเช่นเช่น นิกโก้ โอซาก้า ฟุกุโอกะ Huisten bosch ได้ที่นี่!!

e-newsletter

สมัครรับ e-news letter กับเราวันนี้ ท่านจะได้ทราบข่าวสาร และโปรโมชั่นก่อนใคร สมัครฟรี

about H.I.S. Tours Bangkok

เชิญท่านศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทของเรา
H.I.S. Travel Wonderland Bangkok

Job Career




Links

บัตร passport Sanrio Puroland ญี่ปุ่น

Job Career

Sendai Tabi Biyori

Sendai & Thohoku

JAPAN VISA

ประกาศเปลี่ยนแปลงการยื่นคำร้อง

 

           ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2553 เป็นต้นไป ศูนย์ JVAC จะดำเนินการรับยื่นวีซ่าทุกประเภท ยกเว้น การยื่นขอวีซ่าสำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางทูต และหนังสือเดินทางราชการ ผู้ที่มีความประสงค์จะยื่นขอวีซ่าประเทศญี่ปุ่น ให้ไปยื่นคำร้องที่ศูนย์ JVAC แทน

 

ที่อยู่ศูนย์ยื่นวีซ่าประเทศญี่ปุ่น (กรุงเทพฯ)

ชั้น 15 อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ ถ. สีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

อาคารสีลมคอมเพล็กซ์แยกเป็นส่วนของศูนย์การค้า และอาคารสำนักงาน

กรุณาใช้ลิฟท์อาคารสำนักงาน low zone

 

เวลาทำการ (กรุงเทพฯ)

รับยื่นขอวีซ่า จันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30-17.30 น.

รับคืน passport จันทร์ - ศุกร์ 8.30 - 17.30 น. วันเสาร์ 8.30-12.30 น.

 

การเดินทาง

MRT สถานีสีลม ทางออกหมายเลข 2

BTS สถานีศาลาแดง ทางออกหมายเลข 4

 

ติดต่อสอบถามศูนย์ JVAC โทร. 02-632-1541-4

top img

อัตราค่าธรรมเนียม และค่าบริการ ขอวีซ่าญี่ปุ่น ผ่าน JVAC

 

          ค่าธรรมเนียมวีซ่าจะมีการเปลี่ยนแปลงทุกวันที่ 1 เมษายนของทุกๆปี จึงควรตรวจ

 

         *ค่าบริการ จะต้องชำระพร้อมกับกับค่าธรรมเนียมวีซ่าญี่ปุ่น ในวันยื่นขอวีซ่า

    ค่าบริการ (JVAC) :      535 บาท
     วีซ่าทั่วไป :      1,100 บาท
     วีซ่า Multiple :      2,160 บาท (สำหรับการเดินทางหลายครั้ง)
     วีซ่าทรานซิท :      260 บาท (สำหรับการเดินทางผ่าน)

» ข้อมูล : สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย 27 กันยายน 2553       

ที่อยู่สถานทูตญี่ปุ่น
  สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย
  177 ถนนวิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน
 

กรุงเทพฯ 10330

 

» โทร : 0-2207-8503 , 0-2696-3003

สามารถสอบถามได้ด้วยภาษาไทย ญี่ปุ่น และอังกฤษ

» ใกล้กับ MRT สถานีลุมพินี เดินเท้า1 ป้ายรถเมล์

สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นคร เชียงใหม่
ห้อง 104 -107 อาคารสยามบิสิเนสพาร์ค เลขที่ 90 ถ.มหิดล ต.หายยา อ.เมือง เชียงใหม่ 50100
โทร. 053-203367

ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าญี่ปุ่น
ชั้น 15 ยูนิต C สีลมคอมเพล็กซ์ 191 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 
โทร. 02 - 6321541 

           ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2553 เป็นต้นไป ศูนย์ JVAC จะดำเนินการรับยื่นวีซ่าทุกประเภท ยกเว้น การยื่นขอวีซ่าสำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางทูต และหนังสือเดินทางราชการ ผู้ที่มีความประสงค์จะยื่นขอวีซ่าประเทศญี่ปุ่น ให้ไปยื่นคำร้องที่ศูนย์ JVAC แทน

 

ที่อยู่ศูนย์ยื่นวีซ่าประเทศญี่ปุ่น (กรุงเทพฯ)

ชั้น 15 อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ ถ. สีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

อาคารสีลมคอมเพล็กซ์แยกเป็นส่วนของศูนย์การค้า และอาคารสำนักงาน

กรุณาใช้ลิฟท์อาคารสำนักงาน low zone

 

เวลาทำการ (กรุงเทพฯ)

รับยื่นขอวีซ่า จันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30-17.30 น.

รับคืน passport จันทร์ - ศุกร์ 8.30 - 17.30 น. วันเสาร์ 8.30-12.30 น.

 

การเดินทาง

MRT สถานีสีลม ทางออกหมายเลข 2

BTS สถานีศาลาแดง ทางออกหมายเลข 4

 

ติดต่อสอบถามศูนย์ JVAC โทร. 02-632-1541-4

 


ประกาศเปลี่ยนแปลงการยื่นคำร้อง

เวลาทำการ (ต่างจังหวัด)

วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08:30 น. – 16:30 น.

ระยะเวลาทำการ ใช้เวลาอย่างน้อย 7 วันทำการนับจากวันที่รับยื่นคำร้อง


ภูเก็ต (เริ่ม 23 กันยายน 2553)

ไปรษณีย์ภูเก็ต (Phuket Post Office)

158 ถ.มนตรี ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000

 

ชลบุรี (เริ่ม 23 กันยายน 2553)

ไปรษณีย์ศรีราชา (Si Racha Post Office)

7/1 ถ.เจิมจอมพล ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20110

 

ระยอง (เริ่ม 27 กันยายน 2553)

ไปรษณีย์ระยอง (Rayong Post Office)

125 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000

 

พระนครศรีอยุธยา (เริ่ม 27 กันยายน 2553)

ไปรษณีย์พระนครศรีอยุธยา (ที่ทำการไปรษณีย์หัวรอ)

123 หมู่ 5 ถนนอู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000

 

นครราชสีมา (เริ่ม 29 กันยายน 2553)

ไปรษณีย์นครราชสีมา (ที%ทำการไปรษณีย์สระแก้ว สระขวัญ)

371 ถนนอัษฎางค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000

 

พิษณุโลก (เริ่ม 29 กันยายน 2553)

ไปรษณีย์พิษณุโลก (ที่ทำการไปรษณีย์ริมน้ำ)

118 ถนนพุทธบูชา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000

*ผู้ที่พำนักอยู่ในเขตภาคเหนือครอบคลุมพื้นที่ 9 จังหวัด (ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แม่ฮ่องสอนลำปางลำพูนแพร่น่านและอุตรดิตถ์) ยังคงยื่นคำร้องขอวีซ่าที่สถานกงสุลญี่ปุ่นในเชียงใหม่เท่านั้น

 

» ข้อมูล : สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย 27 กันยายน 2553   


    

แบบสอบถามเพื่อขอวีซ่าญี่ปุ่น

 

            ตั้งแต่วันที่ ๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ทางสถานทูตญี่ปุ่นใคร่ขอแจ้งให้ทราบว่า
" แบบสอบถามเพื่อการยื่นขอวีซ่าญี่ปุ่น "
มีผลบังคับใช้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ดังนั้นท่าน ที่ประสงค์จะยื่นคำร้องขอวีซ่า จะต้องแนบเอกสารดังกล่าวมาประกอบการยื่นด้วย หากท่านไม่สามารถเตรียม " แบบสอบถามเพื่อการยื่นขอวีซ่าญี่ปุ่น" ได้ ทางสถานทูตฯจะปฏิเสธการยื่นคำร้องขอ จึงเรียนมาเพื่อทราบและขอความร่วมมือทุกท่านมา ณ ที่นี้

 

            » แบบสอบถาม : ภาษาอังกฤษ    ภาษาไทย

 

» ข้อมูล : สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย 2 มีนาคม 2553


 

เอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่าญี่ปุ่น

  เพื่อการท่องเที่ยว (วีซ่าประเภทการพำนักระยะสั้น)
 
 

1. หนังสือเดินทางที่ไม่มีตราประทับมากกว่า 2 หน้าขึ้นไป หากมีหนังสือเดินทางเล่มเก่า กรุณานำมาแสดงด้วย

 

2. ใบคำร้องขอวีซ่า 1 ใบ

 

3. รูปถ่าย (ขนาด 2 x 2 นิ้ว สี/ขาวดำ พื้นหลังสีอ่อน ไม่มีลวดลาย ไม่มีการแต่งภาพถ่าย จะต้องเป็นรูปถ่ายที่ชัดเจน ถ่ายมาไม่เกิน 6 เดือน) 1 ใบ

 

4. แบบสอบถามเพื่อการยื่นขอวีซ่า ภาษาอังกฤษ    ภาษาไทย

 

5. ทะเบียนบ้าน ฉบับจริงและสำเนา 1 ชุด

 

6. หนังสือรับรอง ดังนี้  

    » ในกรณีที่ผู้ยื่นเป็นพนักงานหรือข้าราชการ

ให้แสดงหนังสือรับรองการทำงานจากหน่วยงานที่สังกัด (ให้ระบุตำแหน่ง, วันเริ่มทำงาน, อัตราเงินเดือน และระยะเวลาวันลาพักร้อน)

    » ในกรณีที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว

ให้แสดงหนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัทหรือทะเบียนการค้าจากกระทรวงพาณิชย์

    » ในกรณีนักเรียนนักศึกษาที่มีอายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป

ให้แสดงหนังสือรับรองสถานภาพการเป็นนักเรียนนักศึกษา และหนังสือรับรองการทำงาน หรือหนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัทหรือทะเบียนการ ค้าของผู้อุปการะ

    » ในกรณีผู้อยู่ภายใต้อุปการะเลี้ยงดู

เช่น แม่บ้านที่ไม่ได้ทำงาน ให้แสดงหนังสือรับรองการทำงาน หรือหนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัทหรือทะเบียน การค้าของผู้อุปการะ

 
(เอกสารทุกอย่างจะต้องออกไม่เกิน 3 เดือน, ในกรณีที่ผู้ยื่นไม่มีอาชีพ หรือประกอบอาชีพที่ไม่สามารถแสดงหนังสือรับรองการทำงาน หรือหนังสือรับรองจด ทะเบียนบริษัท หรือทะเบียนการค้าได้กรุณาทำหนังสืออธิบายอาชีพและรายได้ โดยละเอียด) ฉบับจริง 1 ชุด
  7. ผู้ที่เดินทางเป็นครั้งแรก หากเคยเปลี่ยนชื่อตัว-สกุล หรือผู้ที่ได้เปลี่ยนชื่อตัวหรือสกุลหลังจากเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งที่แล้ว ให้เตรียมเอกสารแสดงการเปลี่ยนชื่อตัว-สกุล เช่น ใบเปลี่ยนชื่อตัว-สกุล, ใบสำคัญการสมรส, ใบสำคัญการหย่า ฉบับจริงและสำเนา 1 ชุด
  8. สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร(ของผู้ยื่นคำร้องหรือของผู้อุปการะ) ฉบับจริง และสำเนา (ทุกหน้า) 1 ชุด (ใช้สำหรับยื่นในกรณีที่ผู้ยื่นเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วย ตัวเอง ยกเว้นสำหรับผู้ยื่นที่เป็นข้าราชการหรือพนักงานบริษัทที่จดทะเบียนในตลาด หลักทรัพย์ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจหรือมหาวิทยาลัย เป็นต้น ซึ่งมีอัตราเงินเดือนตั้งแต่ 2 หมื่นบาทขึ้นไป และสามารถตรวจสอบได้จากหนังสือรับรองการทำงาน ไม่ต้องยื่นสมุดบัญชีธนาคาร ทั้งนี้รวมถึงการยื่นสำหรับครอบครัวในความอุปการะของบุคคลดังกล่าวด้วย)
   เชิญร่วมแสดงความคิดเห็น